Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam?

Lãng Tử Kiếm - Tuyệt Phẩm Kiếm Hiệp Thế Giới Mở

ột trong những thông tin rất thú vị khi tìm hiểu về Lãng Tử Kiếm 3D chính là việc NSX đã phải bổ sung 1 vài công nghệ mới "xịn sò" hơn nữa để phát hành tại Việt Nam.

   

  Lọt vào Top những tựa game mobile có đồ họa khủng nhất hiện nay, Lãng Tử Kiếm 3D đã không làm các fan hâm mộ MMORPG phải thất vọng khi trình làng những công nghệ đồ họa tân tiến, kết xuất PBR (kết xuất vật lý) cực đỉnh và lời nhắn nhủ ngắn gọn, xúc tích: "Đồ họa 16 lớp, chi tiết gấp 16 lần".

  Vì được xây dựng trên nền tảng thế giới mở, mỗi khung cảnh hiện ra trong Lãng Tử Kiếm 3D phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí: đẹp, hoành tráng, rộng lớn, không giới hạn… Chính vì thế, ngoài những bước kết xuất, lột tả ánh sáng, làm nổi bật từng chi tiết vùng, đội ngũ thiết kế cũng cần quan tâm tới một vài yếu tố nhỏ nhoi nhưng góp phần quan trọng để hỗ trợ trải nghiệm "nhìn" cho người chơi.

  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 1
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 2
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 3
   

  Một trong số đó chính là công nghệ "đổ bóng". Nhiều gamer thường có suy nghĩ, cứ là game đồ họa khủng thì kiểu gì chả có đổ bóng, tuy nhiên, đối với nhiều người chơi có gu thẩm mỹ cao, đổ bóng như thế nào mới là thứ mà họ quan tâm.

  Giả dụ, đổ bóng mà người chơi đi đến đâu, chiếc bóng ấy vẫn nguyên 1 hình dạng, nguyên 1 vị trí tức là nó không được áp theo thời gian thực, làm giảm độ logic trong game.

  Tương tự, bóng của nhân vật so với bóng của cây cối, kiến trúc cũng phải có sự đồng nhất về tỉ lệ, thứ nào to nhất, thứ nào to nhì, thứ nào nhỏ nhất… Nếu trong trường hợp mà bạn thấy bóng nhân vật to bằng bóng của cả thành trì khi đứng cạnh nhau thì đó đã không còn là "đổ bóng" nữa rồi.

  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 4
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 5
   

  Lãng Tử Kiếm 3D nhờ được đầu tư mạnh về phần hình ảnh với nguyện vọng khiến "game đẹp như phim", cơ chế "đổ bóng" vốn dĩ đã rất ổn định. Tuy nhiên, hài hước là sau khi SohaGame thương lượng thành công để đưa siêu phẩm này về nước, họ đã ngay lập tức yêu cầu phía NSX bên Trung bổ sung thêm công nghệ mới để nâng cấp trải nghiệm cho game thủ.

  Được biết, mong muốn từ phía SohaGame chính là tạo thêm 1 lớp layer (hoạt cảnh) nữa cho nhân vật và các kiến trúc xung quanh, tăng độ sắc nét, khử viền mà mức độ "hư hóa" cho đồ họa. Dù chỉ là 1 tiêu chí rất nhỏ và không được nhiều người để ý tới nhưng nếu xét giữa 2 phiên bản cho đến nay, sự khác biệt đã có thể nhận ra.

  Ý kiến đúng đắn này từ phía SohaGame cũng được phía NSX bên Trung ghi nhận và cập nhật lại bản game ở thị trường này.

  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 6
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 7
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 8
   
  Từ đẹp đỉnh cao trở thành đẹp hoàn mỹ, Lãng Tử Kiếm 3D đã thêm công nghệ xịn sò mới nào để ra mắt tại Việt Nam? - 9
   

  Có thể thấy, đội ngũ NPH SohaGame rất chú trọng tới trải nghiệm của người chơi, dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu có thể, họ sẽ nhanh chóng tạo ra những thay đổi, nâng cấp đáng giá hơn so với bản gốc.

  Cũng từ câu chuyện này, chúng ta mới thấy được mức độ đầu tư mà cả SohaGame lẫn phía đối tác Trung Quốc đã dành trọn cho Lãng Tử Kiếm 3D nhiều tới mức nào. Thế mới biết, công cuộc leo Top đồ họa "khủng" của siêu phẩm này đã tốn không ít công sức của những người thực hiện, và kết quả cuối cùng cũng thật đáng để chúng ta chờ đợi.

  Mọi thông tin chi tiết về Lãng Tử Kiếm 3D, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/LangTuKiem3D/

  Game SG140